Ưu nhược điểm của nắp hố ga làm bằng gang

Nắp hố ga mà một kết cấu độc lập nhưng không thể tách rời trong hệ thống thoát nước. Được hình thành từ đa dạng nguyên liệu khác nhau, sử dụng để đặt trên miệng hố ga, đảm bảo tính thẩm mỹ, an toàn cho hố ga khi đi vào hoạt động.

Các loại nắp hố ga

Như đã nói, thực tế có rất nhiều loại nắp hố ga, đa dạng về kiểu dáng, mẫu mã và chất liệu.

Theo đó, nếu nói đến chất liệu, nắp hố ga có thể được hình thành từ:

+ Thép

+ Bê tông

+ Composite

+ Gang

Mỗi loại chất liệu hình thành sẽ sở hữu những ưu, nhược điểm riêng.

Nắp hố ga gang

Gang vốn dĩ là loại chất liệu đa dạng, có thể kể như gang cầu, gang dẻo, gang trắng, … nhưng nắp hố ga làm bằng gang cơ bản chỉ được sản xuất từ gang cầu và gang xám – là những loại chất liệu có chất lượng tốt và giá thành mềm.

Hiệu quả sử dụng nắp hố ga gang

Như đã biết, hố ga là cấu kiện được đặt ở phía dưới của cống thoát nước, dòng chảy đi qua, rác thải nặng sẽ đi cùng dòng nước và chìm, lắng xuống phía dưới, việc lắp nắp hố ga cho cống thoát sẽ hạn chế được sự tắc nghẽn, ngăn chặn được rác thải, cản mùi, đảm bảo an toàn cho các phương tiện giao thông tham gia trên bề mặt. Vậy nên, thay vì thông cống nhiều lần với cả một đoạn cống dài, nếu sử dụng hệ thống hố ga, nắp hố ga chúng ta sẽ chỉ cần tiến hành nạo vét hố ga định kỳ, đảm bảo tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí sẽ phải bỏ ra.

Ưu và nhược điểm của nắp hố ga gang

Ưu điểm:

Làm từ chất liệu gang là loại chất liệu có độ bền cao, nên nắp hố ga làm bằng gang cũng vô cùng bền bỉ

+ Nắp hố ga gang có khả năng chịu lực lớn, chống chọi với va đập, hạn chế tình trạng biến dạng

+ Có khả năng chịu tải lớn, ngay cả khi những chiếc xe trọng tải lớn di chuyển qua, đảm bảo hình dạng nắp hố ga luôn như ban đầu

+ Loại nắp hố ga làm bằng gang được trang bị chốt chống trộm, giảm thiểu tối đa tình trạng bị mất cắp.

Nhược điểm:

Đương nhiên, một sản phẩm có ưu điểm cũng sẽ ẩn chứa trong nó những nhược điểm của mình, nó đơn giản chỉ là 2 mặt của một vấn đề, theo đó nhược điểm của nắp hố ga gang chính là:

+ So với các dòng nguyên liệu khác, nắp hố ga làm bằng gang sẽ cao hơn 1 chút.

+ Sử dụng gang xám để làm nguyên liệu thì giá thành mềm hơn nhưng chất liệu lại có phần kém hơn, dễ vỡ, giòn, khả năng chịu lực kém và dễ biến dạng.

+ Trọng lượng của những nắp hố ga làm bằng gang thường khá lớn nên quá trình vận chuyển cũng như lắp đặt sẽ gặp phải không ít trở ngại.

Quy trình sản xuất nắp hố ga làm bằng gang

Sản xuất nắp hố ga bằng gang thường trải qua 6 giai đoạn cơ bản, bao gồm:

+ Lựa chọn chất liệu đúc, các nguyên liệu, phụ gia

+ Tạo mẫu, khuôn đúc sao cho phù hợp với khả năng của cơ sở sản xuất và nhu cầu của khách hàng.

+ Khuôn đúc thành phẩm phải đảm bảo có chất liệu tốt, mẫu mã đẹp, tính thẩm mỹ cao.

+ Nung khuôn, nấu gang: giai đoàn này là giai đoạn đòi hỏi phải quan tâm nhiều hơn đến chất lượng của sản phẩm nên cần phải đặc biệt chú ý.

+ Rót khuôn: gang cần phải được nấu trong khoảng thời gian 10 tiếng rồi mới tiếp tục mang đi đúc.

+ Công đoạn hoàn thiện nắp hố ga làm bằng gang, kiểm tra chất lượng sản phẩm, các tiêu chí đánh giá đã đảm bảo đạt yêu cầu hay chưa.

Không chỉ với nắp hố ga làm bằng gang mà với bất kỳ một loại sản phẩm nào, việc đáp ứng đúng quy trình sản xuất là điều kiện cơ bản đển sản phẩm thành phẩm đạt được chất lượng tốt.

Công ty TNHH Song Long Tiến là đơn vị cung cấp, phân phối các sản phẩm nắp hố ga gang nói riêng và các sản phẩm cấu kiện bê tông nói chung, sẵn sàng hỗ trợ bất cứ khi nào khách hàng có yêu cầu. Bởi vậy, nếu bạn muốn sở hữu được những sản phẩm nắp hố ga gang chất lượng cao với giá thành cạnh tranh nhất, hãy nhanh tay nhấc máy và gọi tới số 02746 559 357 – 0978 996 622

xem thêm >>> Nắp hố ga bê tông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *