Hướng dẫn lắp đặt thi công nắp hố ga đúng cách

Lắp đặt hố ga, Nắp hố ga là công việc thường thấy của các đơn vị tại công trường khi thi công hệ thống đường cống thoát nước. Thế nhưng thật khó để xác định được lắp đặt hố ga, nắp hố ga như vậy đã đúng cách chưa, đúng quy trình chưa, nếu bạn không phải là người có chuyên môn và kinh nghiệm. Vậy thì, thế nào là lắp đặt nắp hố ga đúng cách. Bài viết này sẽ là câu trả lời dành cho bạn và những người quan tâm

Tại sao phải lắp đặt nắp hố ga đúng cách

+ Lắp nắp hố ga đúng cách, phù hợp sẽ đảm bảo sản phẩm hoạt động được hiệu quả, bền bỉ theo thời gian.

+ Công việc lắp nắp hố ga tưởng chừng như đơn giản, nhưng nó thực sự là công việc đòi hỏi sự chính xác rất cao, cần cả quá trình tính toán, đo đạc một cách kỹ lưỡng đúng kỹ thuật, quy trình.

+ Nếu nắp hố ga được lắp sai quy chuẩn, không đúng cách không những không đảm bảo tính thẩm mỹ mà còn gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông trên bề mặt.

Chính vì những lý do kể trên mà, việc lắp nắp hố ga chính xác, đúng quy trình, quy chuẩn là điều kiện bắt buộc phải ghi nhớ trong suốt quá trình thực hiện. Thực tế, đã có rất nhiều đơn vị, vì cắt xén bớt nguyên liệu mà lắp đặt nắp hố ga sai cách, để lại hậu quả vô cùng nghiêm trọng, thậm chí ảnh hưởng đến tính mạng tài sản của nhiều người, để xảy ra những hệ lụy đáng tiếc.Các bước lắp đặt nắp hố ga đúng cách

Bước 1: Chọn nắp hố ga

Nắp hố ga được đánh giá là phù hợp khi nó tương thích với từng loại hố về chất liệu, kích thước và kiểu dáng. Thị trường nắp hố ga ở thời điểm hiện tại khá là đa dạng về dòng sản phẩm nắp hố ga với vô cùng nhiều kiểu dáng, chất liệu và kích thước, mỗi loại sẽ có những ưu điểm, nhược điểm riêng của mình.

Có thể kể đơn cử một số kiểu dáng nắp hố ga như: khung vuông dương nắp tròn, khung vuông âm nắp tròn, khung tròn, nắp tròn, …

Để lựa chọn chính xác, cần phải kiểm tra thật kỹ càng và tỷ mỷ, có sự cân nhắc tới tất cả các yếu tố từ chất liệu, hình dáng cho tới giá cả của sản phẩm cũng như vị trí lắp đặt và khả năng chịu lực tương ứng.

Bước 2: Lắp đặt nắp hố ga

Để công tác lắp đặt đảm bảo hiệu quả, đầu tiên, đơn vị thi công phải tiến hành làm sạch bề mặt sản phẩm, có sự cân đối nắp hố ga với cổ hố ga, sao cho kích thước nắp hố nhỏ hơn so với cổ hố 1 – 2 cm, đảm bảo sự khít và giãn nở, quá trình lắp đặt cũng vì thế mà có thể dễ dàng hơn.

Tiến hành đổ bê tông lót mác, độ dày trung bình từ 1 – 2 cm, sau đó chuyển sang công đoạn lắp đặt.

Công đoạn lắp đặt đòi hỏi sự cân xứng. Tiến hành đổ bê tông cố định và để ngoài nắng 3 ngày trước khi chính thức đưa vào sử dụng.

Quá trình lắp đặt cần phải đảm bảo có sự tư vấn và giát sát chặt chẽ từ đội ngũ kỹ sư, kỹ thuật viên để đảm bảo sản phẩm thành phẩm đáp ứng được đầy đủ tiêu chuẩn theo bản thiết kế đã định sẵn.

Sau cùng, là quá trình nghiệm thu, đánh giá hoàn thiện rồi mới cho phép sử dụng trên thực tế.

Lắp đặt thi công nắp hố ga vốn dĩ là công việc đòi hỏi sự tỉ mỉ cao độ, theo đó, suốt quá trình lắp đặt, chuẩn bị phải thực sự kỹ lưỡng mới mong có thể đạt được hiệu quả cao. Nhưng trước hết, bắt buộc đơn vị thi công phải tìm được một nhà cung cấp sản phẩm chất lượng cao, có tâm, có tầm, có uy tín và trách nhiệm.

Công ty TNHH Song Long Tiến là công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong hoạt động sản xuất và phân phối các sản phẩm cấu kiện bê tông nói chung và sản phẩm nắp hố ga nói riêng. Luôn tự tin đem đến cho quý khách hàng những sản phẩm có chất lượng tốt nhất với giá thành cạnh tranh nhất.

Nếu như bạn và đơn vị của bạn đang có nhu cầu về cấu kiện bê tông, nắp hố ga, hãy liên hệ với chúng tôi tôi qua số hotline 02746 559 357 – 0978 996 622 để được tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết.

xem thêm >>> Nắp hố ga bê tông

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *