SẢN XUÂT BÓ VỈA BETONG TẠI BÌNH DƯƠNG

Bó vỉa bê tông là gì?

Bó vỉa bê tông thực chất là khối bê tông được định hình và đúc sẵn theo một mẫu thiết kế từ trước, là bộ phận thường thấy khi tham gia giao thông, làm dải phân cách, chuyển tiếp giữa các làn đường, bộ phận đường, dải đường trong khu công nghiệp và nhiều vị trí khác.

Các bước sản xuất bó vỉa bê tông

Bước 1: Sau khi đã tìm được vật liệu có chất lượng phù hợp, đơn vị thi công sẽ phải chuẩn bị khuôn nhựa, hệ thống rung và các dụng cụ cần thiết, các chất phụ gia tạo màu, tạo bóng, chống rêu mốc, mài mòn, …

Bước 2: Quá trình đảo bê tông cần phải trải qua một khoảng thời gian nhất định, khi chất lượng đạt yêu cầu thì mới bắt đầu tiến hành đổ hỗn hợp bê tông vào khuôn để định hình.

Bước 3: Sử dụng hệ thống rung, làm rung để đẩy bọt khí ra ngoài.

Bước 4: Đem toàn bộ khuôn chứa bê tông ra phơi nắng để khối bê tông mau chóng khô lại.

Bước 5: Viên bê tông đã khô đạt yêu cầu, cần tháo dỡ, úp khuôn nhựa để bó vỉa tách khỏi khuôn.

Bước 6: Xếp và đóng bó vỉa thành từng kiện balet.

Ưu điểm từ việc sử dụng bó vỉa bê tông đúc sẵn

– Thường được quản lý chặt chẽ từ quy trình sản xuất đến chất lượng vật liệu đầu vào, sản phẩm thành phẩm đầu ra.

– Bó vỉa bê tông đúc sẵn thường có độ tương thích cao, dễ lắp đặt, dễ thay thế, đảm bảo tốt cho việc bảo dưỡng sau này.

– Chất lượng bó vỉa đảm bảo có tính thẩm mỹ cao, bền, đẹp và chắc chắn.

– Giá thành của bó vỉa khá cạnh tranh bởi được đầu tư máy móc, dụng cụ và vật tư sản xuất bài bản, có hệ thống.

Yêu cầu kỹ thuật đối với bó vỉa bê tông

Tiêu chuẩn kỹ thuật sản xuất bó vỉa bê tông thường thấy là:

+ Loại xi măng sử dụng là loại xi măng pooc lăng PC30, đảm bảo tiêu chuẩn TCVN

+ Hỗn hợp bê tông lấy mẫu, chế tạo và bảo dưỡng mẫu thử theo tiêu chuẩn TCVN 3105:1993

+ Bê tông nặng, có cường độ nén thí nghiệm đảm bảo tiêu chuẩn TCVN 3118:1993

+ Nước dùng để sản xuất bê tông, trộn vữa đảm bảo tiêu chuẩn TCVN 4506:2012

+ Trường hợp bó vỉa bê tông sử dụng ở những khu vực có khí hậu khắc nghiệt, bị tác động bởi nhiều yếu tố thì nên sử dụng xi măng loại pooc lăng bền sun phát TCVN 771:2013 hoặc xi măng pooc lăng dạng hỗn hợp TCVN 6260:2009.

Đánh giá sản phẩm bó vỉa bê tông thành phẩm

+ Về mặt mỹ quan thì bó vỉa bê tông thành phẩm được coi là đạt yêu cầu khi có bề mặt phẳng, đều, không có những vị trí lõm hoặc lồi quá 5 mm, không rỗ, không sứt mẻ, bọt khí và sai lệch kích thước so với thiết kế tiêu chuẩn.

+ Sản phẩm bó vỉa bê tông đúc sẵn thành phẩm có khả năng chịu tải lớn, đạt tiêu chuẩn được xác định theo phương pháp nén trên bệ máy, lực nén giới hạn không ở mức nhỏ hơn so với thiết kế quy định áp dụng đối với từng loại sản phẩm riêng biệt.

+ Bê tông thành phẩm phải được lựa chọn, tách mẫu và thực hiện bảo dưỡng theo TCVN 3105:1993 và xác định cường độ nén theo TCVN 3118:1993, từ đó, nếu thấy cần thiết, có thể kiểm tra cường độ chịu nén của bê tông trực tiếp trên sản phẩm tiếp theo.

Yêu cầu về vận chuyển và bảo quản bó vỉa

+ Bó vỉa bê tông đúc sẵn phải được sắp xếp có trật tự, theo lô, thành hàng, lối, nằm ngang, đặt trên palet.

+ Sản phẩm bó vỉa bê tông đúc sẵn chỉ được phép tiến hành bốc xếp, vận chuyển khi đã đảm bảo được 70% cường độ nén theo thiết kế định sẵn.

+ Sản phẩm bó vỉa bê tông đúc sẵn phải được tiến hành bốc, xếp bằng phương tiện chuyên dụng hoặc là xe cẩu dùng dây cáp mềm để cẩu. Người thực hiện bốc xếp phải là người có kinh nghiệm, chuyên môn và kỹ thuật.

+ Quá trình vận chuyển phải đảm bảo các sản phẩm bó vỉa bê tông đúc sẵn được liên kết chắc chắn với các phương tiện vận chuyển để tránh xô đẩy, va đập, hạn chế tình trạng sứt mẻ, vỡ sản phẩm.

Tại Công ty TNHH Song Long Tiến luôn có đầy đủ các mẫu mã bó vỉa bê tông đúc sẵn để quý khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn. Vậy nên khi có nhu cầu đối với các sản phẩm cấu kiện bê tông nói chung và bó vỉa bê tông nói riêng, hãy liên hệ ngay tới số 559 357 – 0978 996 622 để được tư vấn miễn phí và báo giá chi tiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *