1. Hố Ga Bê Tông
  2. Hố Ga Là Gì
2020-08-14T14:50:32+07:00
Sản Phẩm

Hố Ga Là Gì

Đánh giá 1 đánh giá
Giá Bán
Liên hệ

Hố ga là gì?

Hố ga thực chất là những chiếc hố được đặt ở vị trí giữa các đường ống dùng để thoát nước thải, thường được đặt ở phía sâu bên trong cùng và thấp hơn hẳn so với hệ thống đường ống. Lượng chất thải chảy theo dòng nước sẽ lắng đọng và chìm sâu xuống dưới lòng hố, giảm thiểu tình trạng tắc nghẽn ống, ùn ứ chất thải khiến cho quá trình nạo vét đường ống trở nên dễ dàng và nhanh chóng hơn. Bởi thay vì phải tiến hành vệ sinh cho toàn bộ mấy trăm mét cống, lúc này chỉ cần thực hiện nạo vét hố ga là đã đảm bảo cho sự thông suốt của dòng chảy.

Cấu tạo của hố ga

Phụ thuộc vào nguyên lý hoạt động của từng loại hố ga mà cấu tạo của chúng cũng sẽ có phần khác biệt. Về cơ bản, trên thị trường thời điểm hiện tại tồn tại 2 loại hố ga là hố ga ngăn mùi và hố ga thu nước mặt đường.

+ Hố ga ngăn mùi thường gồm 3 bộ phận chính, cụ thể lưới chắn rác, hố thu và van ngăn mùi, cửa chặn, ống nối.

+ Hố ga thu nước mặt đường gồm lưới chắn rác, nắp hố, van đóng nước 1 chiều.

Tiêu chuẩn hố ga

Một hố ga hoàn chỉnh, được đánh giá là đạt yêu cầu, cần phải dựa trên những tiêu chuẩn nhất định, cụ thể:

+ Về kích thước hố: sẽ nằm trong khoảng từ 1m2 trở lên, cũng có trường hợp nếu hệ thống đường ống chứa nhiều hố ga thì kích thước mỗi hố có thể nhỏ hơn một chút.

+ Về độ sâu của hố: Hố ga có chiều sâu để giúp cho rác thải có chỗ để lắng đọng lại. Thế nhưng mức chiều sâu tiêu chuẩn sẽ khá là khác biệt so với suy nghĩ thông thường của nhiều người. Nếu như hố quá sâu, có thể khả năng lắng đọng sẽ tốt hơn nhưng cũng sẽ đồng nghĩa với việc thực hiện vệ sinh, nạo vét định kỳ sẽ gặp phải nhiều khó khăn. Còn khi hố quá nông, lượng chất thải lắng đọng không nhiều, cũng ảnh hưởng đến mật độ nạo vét và hiệu quả sử dụng hố. Các chuyên gia nhận định rằng, chiều sâu lý tưởng của hố là 1m.

+ Khoảng cách giữa các hố: trên cả một hệ thống cống dài, cần có nhiều hố ga, nhưng giữa mỗi hố, khoảng cách thế nào là phù hợp. Phạm vi trung bình được đánh giá là hợp lý chính là 10m/ cái. Trường hợp ống cống có nhiều đoạn gấp khúc, thì việc xây dựng hố ga sẽ hợp lý hơn so với việc lắp các mối nối chữ Y hoặc chữ T.

+ Diện tích hố: diện tích hố có thể thay đổi dựa trên quy mô của công trình, lớn hay nhỏ.

Nguyên lý hoạt động của hố ga

Hố ga hoạt động theo một nguyên lý nhất định, theo đó nước thải sẽ chảy vào hố, đi theo 2 đường ống, chảy vào hố thu nước.  Tại vị trí hố thu nước, chất thải được trung chuyển qua những nơi có diện tích nhỏ hơn, sau đó chảy vào bể dưới hố thu, chất thải theo dòng chảy sẽ nằm lắng lại ở đó.

Địa chỉ mua hố ga?

Thị trường sản phẩm cấu kiện bê tông nói chung và hố ga nói riêng khá là đa dạng, đặc biệt trong điều kiện số lượng công trình xây dựng được triển khai thực hiện ngày một lớn như hiện nay. Theo đó có rất nhiều đơn vị sản xuất, cung cấp và phân phối các sản phẩm cấu kiện bê tông, đế cống bê tông. Trong số đó, Công ty TNHH Song Long Tiến luôn tự hào là đơn vị luôn tiên phong, có nhiều năm kinh nghiệm, có uy tín và luôn nhận được những đánh giá tích cực từ Quý khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc liên tục trong nhiều năm liền.

Song Long Tiến bằng uy tín, trách nhiệm của mình, luôn cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ trong việc hoàn thiện dây chuyền sản xuất, sản phẩm, nâng cao chất lượng, hạ giá thành để sản phẩm thành phẩm khi đến tay các đơn vị sử dụng luôn đạt chất lượng tốt nhất với giá cả cạnh tranh nhất.

Nếu bạn, đơn vị của bạn đang có nhu cầu được tư vấn và mua hố ga bê tông hay các sản phẩm về kiện bê tông nói chung, hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi thông qua số máy 02746 559 357 – 0978 996 622 để nhận được báo giá chi tiết.

 

 

Khách hàng đánh giá